热门标签

游戏厅英文 (www.ad6868.vip):Không tán thành giảm thuế GTGT với ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản

时间:4周前   阅读:1

线上博彩平台排名www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的线上博彩平台排名登录网址、线上博彩平台排名备用网址、线上博彩平台排名最新网址、线上博彩平台排名手机网址、线上博彩平台排名管理网址、线上博彩平台排名会员网址。提供线上博彩平台排名APP下载,线上博彩平台排名APP包含线上博彩平台排名代理登录线路、线上博彩平台排名会员登录线路、线上博彩平台排名信用网开户、线上博彩平台排名现金网开户、线上博彩平台排名会员注册、线上博彩平台排名线上投注等业务。

Phiên họp sáng 13/5 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Đồng ý trình Quốc hội xem xét giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) song Ủy ban Thường vụ Quốc hội không tán thành rộng phạm vi cả đối với các sản phẩm hàng hoá, dịch vụ chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và các lĩnh vực khác như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, kinh doanh bất động sản, khai khoáng, viễn thông, công nghệ thông tin…

Sáng 13/5, tiếp tục phiên họp thứ 23, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự thảo Nghị quyết về việc giảm thuế GTGT. 

Thừa uỷ quyền Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, Chính phủ đề xuất giảm 2% mức thuế suất thuế giá trị gia tăng đối với tất cả các hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng áp dụng thuế suất 10% (còn 8%).

Chính phủ cũng đề xuất giảm 20% mức tỷ lệ phần trăm để tính thuế giá trị gia tăng đối với cơ sở kinh doanh (bao gồm cả hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh) khi thực hiện xuất hóa đơn đối với tất cả các hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng 10%.

Theo ông Phớc, dự kiến với mức giảm 2% số giảm thu ngân sách Nhà nước khoảng 5,8 nghìn tỷ/tháng, nếu áp dụng trong 6 tháng cuối năm 2023 thì tương đương khoảng 35 nghìn tỷ đồng.

Tuy nhiên, việc giảm thuế giá trị gia tăng sẽ góp phần giảm giá thành hàng hóa, dịch vụ, từ đó thúc đẩy sản xuất kinh doanh và tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô và phục hồi kinh tế trong năm 2023.

Thẩm tra sơ bộ, đa số ý kiến trong thường trực Uỷ ban Tài chính, ngân sách của Quốc hội nhất trí với sự cần thiết ban hành Nghị quyết về giảm thuế GTGT để hỗ trợ cho khu vực sản xuất, kinh doanh và người dân đã gặp rất nhiều khó khăn sau dịch Covid-19 trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng đã bắt đầu thể hiện chiều hướng suy giảm từ Quý IV/2022 và nhất là trong các tháng đầu năm 2023 .

Để việc giảm thuế GTGT có thể kịp thời đi vào thực hiện để hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân, Thường trực Uỷ ban thẩm tra và Thường trực Ủy ban Pháp luật tán thành về việc trình Quốc hội xem xét, thông qua Nghị quyết theo trình tự, thủ tục rút gọn, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính, ngân sách Nguyễn Vân Chi cho biết.

Bà Chi nêu rõ, Thường trực Ủy ban Tài chính, ngân sách cũng nhất trí với đề xuất của Chính phủ là Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ ngày ký và được áp dụng hết ngày 31/12/2023.

,

游戏厅英文www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的游戏厅英文登录网址、游戏厅英文备用网址、游戏厅英文最新网址、游戏厅英文手机网址、游戏厅英文管理网址、游戏厅英文会员网址。提供游戏厅英文APP下载,游戏厅英文APP包含游戏厅英文代理登录线路、游戏厅英文会员登录线路、游戏厅英文信用网开户、游戏厅英文现金网开户、游戏厅英文会员注册、游戏厅英文线上投注等业务。

,

Về phạm vi điều chỉnh, cơ quan thẩm tra nêu rõ, so với Nghị quyết số 43/2022/QH15, Dự thảo của Chính phủ đã mở rộng phạm vi giảm thuế GTGT 2% để áp dụng cả đối với các sản phẩm hàng hoá, dịch vụ chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và các lĩnh vực khác như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, kinh doanh bất động sản, khai khoáng, viễn thông, công nghệ thông tin,…

Tuy nhiên, cơ quan thẩm tra cho rằng hồ sơ trình của Chính phủ không giải trình rõ lý do đề xuất mở rộng phạm vi áp dụng đối với một số ngành, lĩnh vực lớn. Báo cáo tổng kết đánh giá tình hình thực hiện giảm thuế GTGT năm 2022 cũng chỉ đề cập đến một số lý do vướng mắc về kỹ thuật như cách xác định hàng hoá, thời điểm lập hoá đơn, mô tả hàng hoá,… trong quá trình thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15. Về cơ bản, các vướng mắc này cũng đã được xử lý trong quá trình thực hiện.

Theo cơ qụan thẩm tra, trong hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh Covid-19 vào đầu năm 2022 khi ban hành Nghị quyết số 43/2022/QH15, Quốc hội đã cân nhắc và loại trừ một số lĩnh vực không thật sự cần thiết ra khỏi diện áp dụng giảm thuế GTGT. Vào thời điểm hiện nay, dự kiến thu ngân sách nhà nước năm 2023 sẽ còn gặp nhiều khó khăn.

 Vì vậy, đa số ý kiến trong Thường trực Ủy ban thẩm tra không đồng tình với việc mở rộng phạm vi áp dụng và đề nghị chỉ nên tiếp tục giảm thuế GTGT với phạm vi như đã thực hiện trong năm 2022 theo Nghị quyết số 43/2022/QH15., bà Chi cho hay.

Quan điểm này được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng tình.

Tình hình thu ngân sách năm nay nay khó khăn, giảm thuế GTGT để tăng thu là đúng nhưng giai đoạn này khác với giai đoạn trước, Chủ tịch Quốc hội lưu ý và nhấn mạnh việc giảm thuế GTGT không được làm giảm thu và tăng bội chi ngân sách năm 2023.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết sẽ tiếp thu ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, hoàn hiện hồ sơ trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 5 tới. 

Hiện nay sức khoẻ doanh nghhiệp suy giảm mạnh, kinh tế đang khủng hoảng về tổng cầu, thu ngân sách năm nay sẽ khó, ông Phớc nói. 

Kết luận phiên thảo luận, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nêu rõ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết về việc giảm thuế GTGT, nhưng chỉ với phạm vi như đã thực hiện trong năm 2022 theo Nghị quyết số 43/2022/QH15, thời gian áp dụng từ 1/7/2023 đến hết 31/12/2023. 

,

澳洲10计划www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的澳洲10计划登录网址、澳洲10计划备用网址、澳洲10计划最新网址、澳洲10计划手机网址、澳洲10计划管理网址、澳洲10计划会员网址。提供澳洲10计划APP下载,澳洲10计划APP包含澳洲10计划代理登录线路、澳洲10计划会员登录线路、澳洲10计划信用网开户、澳洲10计划现金网开户、澳洲10计划会员注册、澳洲10计划线上投注等业务。

上一篇:澳洲幸运5彩票开奖网(www.eth0808.vip):艾成冥诞王瞳送超时空礼物 勤练国标肌肉快撑不住

下一篇:欧博开户(www.allbet8.vip)

网友评论