热门标签

薅羊毛电报群:'Liên Hiệp Quốc tự hào là đối tác của Việt Nam'

时间:1个月前   阅读:7

薅羊毛电报群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。薅羊毛电报群包括薅羊毛电报群、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。薅羊毛电报群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Lúc hoạn nạn mới biết người bạn thực sự là ai

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ, chuyến thăm của Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc António Guterres là sự kiện đối ngoại lớn của Việt Nam, đánh dấu bước tiến mới về hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Liên Hiệp Quốc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Chủ tịch nước cho biết, ngay từ những ngày đầu kiến quốc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư tới Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc và lãnh đạo các nước đề nghị công nhận nền độc lập của Việt Nam, bày tỏ mong muốn gia nhập và khẳng định sẵn sàng tham gia các công việc của Liên Hiệp Quốc.

Kể từ đó, lớp lớp các thế hệ người Việt Nam đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để giữ vững nền độc lập theo chân lý “Không có gì quý hơn độc lập tự do”, và đó cũng chính là giá trị cơ bản mà Liên Hiệp Quốc theo đuổi.

Ngày 20.9.1977, Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên thứ 149 của Liên Hiệp Quốc, khởi đầu chặng đường lịch sử mới trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo Chủ tịch nước, Việt Nam hồi sinh từ đổ nát của chiến tranh, thực hiện Đổi mới, hội nhập quốc tế sâu rộng, vươn lên trở thành quốc gia đang phát triển có nền kinh tế năng động, đạt mức thu nhập trung bình với chỉ số phát triển con người ở mức cao.

"Việt Nam luôn là bạn, đối tác tin cậy, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế", Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Dẫn câu tục ngữ “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” và câu nói “Lúc hoạn nạn mới biết người bạn thực sự là ai”, Chủ tịch nước khẳng định, trong những năm tháng gian khổ nhất, Liên Hiệp Quốc là kênh viện trợ đa phương duy nhất giúp Việt Nam tái thiết hạ tầng, ổn định cuộc sống của người dân.

"Trong tâm trí nhiều người Việt Nam hôm nay còn vẹn nguyên ký ức về những bao bột mì, những can dầu ăn, những hộp sữa bột, có in đậm tên của Chương trình Lương thực thế giới (PAM/WFP), những chiếc ba lô của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) trên vai các em nhỏ tới trường ở vùng xa, hay hình ảnh các bác sĩ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trong những chương trình tiêm chủng mở rộng...", Chủ tịch nước chia sẻ.

Đặc biệt, trong đại dịch Covid-19, 62 triệu liều vắc xin của chương trình COVAX đã mang đến niềm tin và chạm đến trái tim của mỗi người dân Việt Nam về một Liên Hiệp Quốc thấm đượm giá trị nhân văn cao cả.

62 triệu liều vắc xin của chương trình COVAX đóng vai trò rất lớn trong chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam

UNICEF

Chủ tịch nước bày tỏ, từ một nước tiếp nhận viện trợ nhân đạo, Việt Nam đã vươn lên trở thành đối tác tin cậy và trách nhiệm trên tất cả các lĩnh vực trụ cột của Liên Hiệp Quốc, thực hiện có hiệu quả nhiều mục tiêu phát triển bền vững. Từ nước thiếu lương thực, Việt Nam ngày nay là nước xuất khẩu hàng đầu một số nông sản, góp phần bảo đảm an ninh lương thực tại khu vực và quốc tế.

"Trong khả năng của mình, chúng tôi sẵn sàng tham gia cùng Liên Hiệp Quốc ứng phó với khủng hoảng lương thực hiện nay. Chúng tôi đã đi tiên phong trong các nỗ lực cải tổ hệ thống phát triển Liên Hiệp Quốc ở cấp quốc gia", Chủ tịch nước khẳng định.

Các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, trong đó có nhiều nữ quân nhân, đã có mặt tại các phái bộ của Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan, Cộng hòa Trung Phi và vùng Abiay.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc António Guterres gặp gỡ các quân nhân trong lực lượng gìn giữ hoà bình Việt Nam

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Tại Hội đồng Bảo an và Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, Việt Nam đã thúc đẩy chương trình nghị sự về phụ nữ, hòa bình và an ninh, tác động của biến đổi khí hậu đối với việc thụ hưởng quyền con người. Việt Nam vừa vinh dự được bầu vào Hội đồng Nhân quyền 2023 - 2025. Đồng thời, Việt Nam đang nỗ lực chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi xanh, hướng tới giảm phát thải bằng “0” vào 2050.

"Chúng ta sẽ cùng đi lên, đúng như lời Quốc ca Việt Nam"

Cũng trong buổi lễ, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc António Guterres đã đề cao vai trò của Việt Nam trong các nỗ lực toàn cầu và hợp tác với Liên Hiệp Quốc.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc António Guterres phát biểu tại buổi lễ

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Ông Guterres nhắc đến giai đoạn nhân viên Liên Hiệp Quốc phải cung cấp viện trợ lương thực cho Việt Nam, một đất nước bị chiến tranh tàn phá, cô lập và đe dọa bởi nạn đói. Tuy nhiên, hiện nay, Việt Nam đang gửi những người lính gìn giữ hòa bình đến giúp đỡ người dân ở một số nơi tuyệt vọng nhất trên thế giới.

"Đó là hành trình mà hôm nay chúng ta đang cùng nhau kỷ niệm - một hành trình đi từ chiến tranh đến hòa bình, từ nhận viện trợ đến tự cường, từ nghèo đói đến phát triển", Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc chia sẻ.

Ông Guterres nhấn mạnh Việt Nam không chỉ là nước đóng góp quan trọng cho hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc, mà còn là quốc gia có tỷ lệ nữ quân nhân nhiều gấp đôi so với bình quân trong lực lượng gìn giữ hòa bình.

Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ nữ quân nhân nhiều gấp đôi so với bình quân trong lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Đồng thời, đề cập đến 2 lần Việt Nam được bầu làm Thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an và chủ trì thông qua Tuyên bố Chủ tịch đầu tiên của Hội đồng Bảo an về đề cao Hiến chương Liên Hiệp Quốc, cũng như ghi nhận thành công mới của Việt Nam khi được bầu vào Hội đồng Nhân quyền.

Tổng thư ký Guterres bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp này trong thời gian tới để thúc đẩy hòa bình, phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm và thúc đẩy quyền con người trên thế giới.

"Việt Nam đã đi được một chặng đường dài. Nhưng hành trình phát triển của Việt Nam vẫn còn tiếp diễn. Liên Hiệp Quốc tự hào khi được là đối tác của Việt Nam - từng bước trên chặng đường này", ông Guterres khẳng định.

Kết thúc bài phát biểu bằng tiếng Việt, ông Guterres nhấn mạnh "Tiến lên, cùng tiến lên, chúng ta sẽ cùng đi lên, đúng như lời Quốc ca Việt Nam".

上一篇:mậu binh online(www.84vng.com):海程邦达(603836):于公司会议室举行投资者关系活动

下一篇:名媛热捧 瑞士护肤品

网友评论