热门标签

Telegram英文搜索机器人:Cuộc sống mới của chị em mồ côi, từng ở nhờ trong căn bếp nhà người khác

时间:2个月前   阅读:7

Telegram英文搜索机器人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram英文搜索机器人包括Telegram英文搜索机器人、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram英文搜索机器人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Thị Lương (SN 2007) và Thị Thơm (SN 2010, ở bon Bu Prăng 2, xã Quảng Trực huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) là nhân vật trong bài viết "Mẹ mất, căn nhà bị đốt rụi trong ngày làm ma cho bố, 2 con mồ côi lay lắt" .

Trước đó, cả 2 cô bé chưa từng đến trường. Mẹ mất, 2 năm sau, bố cũng đột ngột qua đời, túp lều nhỏ của 2 chị em cũng phải đốt rụi theo phong tục của đồng bào bản địa.

Cũng từ đó, cả 2 chị em phải tá túc trong một căn bếp nhỏ của một họ hàng. Ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ chỉ gói trọn trong không gian chưa đến 9m2 khiến cuộc sống của 2 cô bé chật vật, bí bách.

Cuộc sống của chị em Thị Thơm đã thay đổi sau khi được mọi người giúp đỡ (Ảnh: Đặng Dương).

Những ngày tháng sau khi người thân lần lượt qua đời, cả 2 chị em Thị Lương và Thị Thơm đều không biết nương tựa vào đâu để mưu sinh. Ngoài số gạo muối mà người dân và chính quyền địa phương hỗ trợ, 2 chị em chỉ biết sống co cụm như những lùm cỏ lau trên vùng đất biên giới Quảng Trực.

Ông Nguyễn Hải Lý, Chủ tịch UBND xã Quảng Trực, chia sẻ: Sau khi bài báo về hoàn cảnh của Thị Lương và Thị Thơm đăng tải trên Dân trí,  2 chị em đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của rất nhiều mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh. Nhờ vòng tay chở che của mọi người, cuộc sống của 2 chị em nay đã ổn định hơn.

Theo tục lệ, căn nhà của hai đứa trẻ bị đốt bỏ trong ngày làm ma cho bố.

"Sau khi tiếp nhận số tiền từ các cá nhân, tổ chức, chính quyền địa phương đã xây dựng cho các cháu một căn nhà có tổng diện tích khoảng 70m2 gồm phòng khách, 2 phòng ngủ và nhà bếp, khu vệ sinh. Căn nhà đã hoàn thành, đưa vào sử dụng trong tháng 7/2022 và được coi là căn nhà khang trang, kiên cố nhất vùng", ông Lý chia sẻ thêm.

Căn nhà mới của 2 chị em hoàn thành, đưa vào sử dụng trong tháng 7/2022 (Ảnh: Đặng Dương).

,

欧博手机版www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Được sống trong căn nhà mới do các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trao tặng, 2 chị em Lương và Thơm không giấu nổi niềm hạnh phúc.

Hai chị em chưa từng nghĩ đến sẽ có ngày được sống trong một căn nhà rộng rãi, mỗi người có một phòng riêng như thế này.

Thị Lương tâm sự: "Những ngày đầu được về đây sống, cảm giác của 2 chị em vẫn rất trống trải và lạ lẫm. Giá như bố được sống cùng 2 chị em trong căn nhà này thì niềm vui trọn vẹn hơn. Hai chị em cũng hạnh phúc và ấm áp hơn nhiều".

Trong suy nghĩ của 2 chị em, chưa bao giờ nghĩ đến việc mình được sống trong một căn nhà rộng rãi (Ảnh: Đặng Dương).

Thiếu thốn tình thương khi mẹ bỏ bố lúc 2 chị em còn nhỏ, lần lượt trong vòng 3 năm qua, Thơm và Lương phải trải qua những cú sốc lớn mẹ qua đời, bố mất do đột quỵ.

Chính vì thế, số tiền hơn 400 triệu đồng do các đơn vị, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ là số tiền rất lớn mà cả 2 chị em không thể hình dung được.

Đặc biệt, từ chỗ chưa biết chữ, từ hồi tháng 4, nhờ sự động viên, hỗ trợ của chính quyền địa phương và bà con trong bon, 2 chị em bắt đầu tham gia lớp xóa mù chữ. Niềm vui như được nhân lên khi mới đây, Thị Thơm đã được theo học lớp 1 tại Trường tiểu học Lê Đình Chinh (xã Quảng Trực).

Cô em gái năm nay 12 tuổi lần đầu tiên được vào học lớp 1 tại trường Tiểu học Lê Đình Chinh (Ảnh: Đặng Dương).

Thị Lương chia sẻ thêm: "Đến nay, cả 2 chị em đều đã biết đọc, biết viết. Có nhà ở ổn định và ước mơ được học chữ đã trở thành hiện thực. Chúng em thực sự rất biết ơn mọi người đã hỗ trợ 2 chị em trong lúc khó khăn nhất. Sau này, em sẽ cố gắng đi làm để nuôi em đi học, hy vọng tương lai của em gái sẽ rộng mở và tốt hơn em".

Ông Bùi Minh Hải - Trưởng bon Bu Prăng 2 cho biết ngoài xây nhà ở, với số tiền các nhà hảo tâm hỗ trợ còn lại hơn 200 triệu đồng, chính quyền địa phương dành để mua đất cho các em canh tác, ổn định cuộc sống lâu dài.

,

皇冠正网会员开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网会员开户的平台。皇冠正网会员开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠正网代理开户、皇冠正网会员开户业务。

上一篇:Kiếm tiền từ:8 ứng viên bị loại từ danh sách ứng cử Ban Chấp hành VFF khóa 9

下一篇:新2代理网址(www.hg108.vip):Giải Nobel Hoá học 2022: Vinh danh 3 nhà nghiên cứu Mỹ và Đan Mạch

网友评论