热门标签

U8hash官网(www.eth108.vip):Dẹp phòng ngủ nuôi cá sinh sản triệu đô, anh nông dân xuất khẩu thu tiền tỷ

时间:6天前   阅读:4

足球博彩公司www.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。足球博彩公司上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,足球博彩公司开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

Theo anh Thiện, hiện trại nuôi cá cảnh này đang có hơn 100 loài cá cảnh khác nhau.

Anh Lê Hữu Thiện (xã Tân Thông Hội, Củ Chi, TP.HCM) chia sẻ kỹ thuật nuôi cá cảnh với Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Cao Xuân Thu Vân. Ảnh: Trần Đáng

 

 

Xuất ngoại học nuôi cá cảnh

Như đã nói, tôi quen biết anh Thiện từ ngày anh mới khởi nghiệp nuôi cá cảnh. Khi đó, trại nuôi cá cảnh này mới có hơn chục hồ nuôi cá ao bạt. Thấy "chưa đã", anh Thiện dẹp luôn chái bếp và phòng ngủ của gia đình mở thêm hồ nuôi cá cảnh.

Giờ trại nuôi cá cảnh này đã rất quy cũ hoành tráng với các khu, như: Văn phòng, khu nuôi cá cảnh với hàng chục hồ bạt lớn nhỏ, khu trưng bày cá cảnh và đóng gói xuất khẩu với diện tích lên tới 20.000m2.

Gặp lần nào cũng thấy anh Thiện rất máu lửa với nghề nuôi cá cảnh. Anh Thiện bảo, anh không phải là dân trong nghề. Yêu thích những con cá màu sắc, hình dáng lung linh, tuyệt đẹp, anh xuất ngoại học nghề nuôi và kinh doanh cá cảnh. Cao điểm là các năm 2008-2010, nghe quốc gia nào nổi tiếng sinh sản cá cảnh là anh mò tới.

"Phải trải nghiệm xem các nước có tiếng nuôi cá cảnh xuất khẩu đang làm gì, kinh doanh ra sao để mình còn học hỏi", Thiện chia sẻ.

Năm 2012, khi thấy đủ vốn kiến thức nuôi cá cảnh, anh Thiện mở cơ sở nuôi cá cảnh với 10 lao động. Đến năm 2013, anh Thiện thành lập Công ty Cổ phần sinh vật cảnh Thiên Đức với hơn 20 lao động thường xuyên.

Trong khu đóng hàng xuất khẩu của trại nuôi cá cảnh của anh Thiện. Ảnh: Trần Đáng

Theo anh Thiện, nghề nuôi cá cảnh, dù phát triển cao đến đâu vẫn là nghề nông, anh vẫn phải xắn tay làm việc chứ không thể "ngồi bàn giấy".

Anh cho biết, có nhiều giống cá cảnh nhập về chưa biết chăm sóc, chưa biết cho ăn thế nào… nhất là khi lai tạo giống. Một số kỹ thuật viên rất nản, không biết làm sao cho cá sinh sản. Có loại cá cảnh phải trải nghiệm gần 10 năm mới cho sinh sản được.

"Những lúc khó khăn tôi phải lao vào giải quyết với anh em", anh Thiện bộc bạch.

Hiện tại, trại nuôi cá cảnh này nổi tiếng với 3 loại cá cảnh là: Cá dĩa, cá neon vua và sóc đầu đỏ. Trong khi cá dĩa và neon vua đã được công nhận là sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của TP.HCM, thì cá cảnh sóc đầu đỏ đang đi tìm danh hiệu này.

Trong giới chơi thủy sinh, cá cảnh sóc đầu đỏ là một loại cá cảnh rất được ưa chuộng. Cá sóc đầu đỏ sống bầy đàn, tạo thành một quần thể rất đẹp cho hồ thủy sinh. Khi hồ có đèn, cá sẽ phát sáng nhiều màu sắc, tạo nên điểm nhấn cho hồ thủy sinh. Do đó, người chơi rất ưa chuộng dòng cá này. Cá sóc đầu đỏ đang được xuất khẩu sang thị trường châu Âu và châu Mỹ.

,

U8hash官网www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,U8hash官网单双哈希、幸运哈希、平倍牛牛等游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Hiện nay, ở khu vực châu Á chỉ có một số đơn vị sinh sản thành công cá sóc đầu đỏ vì quy trình nhân giống rất khó. Nhờ vào sự nhạy bén và kiên trì, anh Thiện đã đầu tư hệ thống công nghệ và thành công nhân giống đại trà.

Clip: Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Cao Xuân Thu Vân thăm trại nuôi cá cảnh của anh Thiện. Ảnh: Trần Đáng 

"Nông dân Việt Nam nuôi cá cảnh rất đẹp. Không có nông dân nước nào nuôi cá cảnh qua mặt nông dân Việt Nam. Tôi rất tự hào khi nói điều này với nhiều người nước ngoài", anh Thiện thổ lộ.

Chia sẻ lợi nhuận nuôi cá cảnh với nông dân

Hiện, Công ty Cổ phần sinh vật cảnh Thiên Đức đã xây dựng và phát triển thành hệ thống thương hiệu cá cảnh ra thị trường các nước. Hàng năm số lượng cá cảnh của trại nuôi cá cảnh này bán ra thị trường lên tới gần 2 triệu con với hơn 50 loại cá cảnh.

Theo anh Thiện, việc nuôi cá cảnh xuất khẩu là công việc khó khăn. Khi xuất khẩu sản phẩm cá cảnh phải đồng loạt, đồng đều chất lượng, kích cỡ.

Cá cảnh chuẩn bị xuất khẩu ở trại nuôi cá cảnh của anh Thiện. Ảnh: Trần Đáng

"Muốn xuất khẩu cá cảnh, thì từ khi có cá bột phải phân loại cho vào từng nhóm. Khi xuất khẩu cá mới đồng bộ", anh Thiện cho biết.

Hiện, trên tinh thần chia sẻ lợi nhuận với nông dân, trại cá cảnh của anh Thiện không còn cho sinh sản cá dĩa tại trại. Trại đã chuyển giao kỹ thuật sinh sản cá dĩa cho nông dân và bao tiêu đầu ra. Trại chỉ trực tiếp sinh sản các giống cá cảnh khó sinh sản hoặc phải kiểm soát chất lượng đầu ra của cá.

"Đối với ngành nuôi cá cảnh, nếu quy mô sản xuất hộ gia đình thì tương đối dễ. Nhưng nếu cần số lượng cá lớn sẽ rất khó vì rất khó kiểm soát chất lượng cá sinh sản", anh Thiện chia sẻ.

Nhiều nông dân đang liên kết nuôi cá cảnh cho trại cá của anh Thiện. Ảnh: Trần Đáng

Hiện, nhiều nông dân ở TP.HCM và các tỉnh miền Tây nuôi cá cảnh cho trại cá của anh Thiện.

Theo ông Nguyễn Phú Cường, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Củ Chi, hội đang vận động nông dân trên địa bàn mở rộng liên kết nuôi cá cảnh với trại nuôi cá cảnh của anh Thiện nhằm nâng cao thu nhập cho nông dân. Bên cạnh đó, nghề nuôi cá cảnh có thể tạo cơ hội việc làm cho hàng nghìn lao động, cho phép sử dụng hiệu quả đất đai, thu hút nguồn vốn đa dạng trong nhân dân.

TP.HCM đang có nhiều chính sách hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp sang các mô hình hiệu quả hơn, trong đó có nghề nuôi cá cảnh. Theo Quyết định số 4310 năm 2021 của UBND TP.HCM về thực hiện Chiến lược phát triển thủy sản đến năm 2030, Thành phố phấn đấu đạt sản lượng cá cảnh sản xuất 300 triệu con.

上一篇:usdt收款平台(www.trc20.vip):标普下调碧桂园(02007.HK)评级至「BB」 展望负面

下一篇:欧博官网会员登录:中泰澳搜寻心头爱 赌王孙女藏宝之家

网友评论